In My Place…

อยากไปนู้น
อยากไปนี่
อยากไปนั้น
เเละนี่คือ ที่ๆผมอยากไปมากที่สุด
หากเปนไปได้ ต้องไปให้ได้ก่อนตาย…
1. กรุงเมกกะ ประเทศซาอุดิอาระเบีย
    ไม่ต้องบรรยายอะไรมาก เพราะนี่คือสถานที่ที่ชาวมุสลิมทุกคนต้องไป ไปทำไมน่ะหรอ ก็ไปแสวงบุญนะสิ ทำบาปมามากเเล้ว ทำบุญบ้างก็คงจะดี

2. ตะลุยยุโรป ลอนดอน-ฟลอเรนซ์-เกลเซนเคอเช่น
    3 เมือง ใน 3 ประเทศ ขอได้ไปเชียร์ทีมรักสักครั้ง แค่เพียงทีมเดียวก็พอ หรือจะให้ดีต้องไปให้ครบเลย เริ่มต้นเชียร์สเปอร์สที่สนามไวท์ ฮาร์ท เลน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จากนั้นข้ามเกาะมายังฝรั่งเศสขับรถผ่านแนวป่าดำเข้าสู่เยอรมัน ขึ้นเหนือไปเเดนถ่านหินที่เมืองเกลเซ่นเคอเช่น ไปดูชาลเก้ ลงเตะในสนามอารีน่า อัลฟ์ ชาลเก้ 1 ในสนามฟุตบอลที่ทันสมัยที่สุด ดื่มเบียร์ให้ชุ่มตับ กินไส้กรอกให้เต็มอิ่มจากนั้นลงใต้ข้ามเทือกเขาแอลป์ไปยังสวิสเซอร์แลนด์ ลงมายังอิตาลี เข้าสู่เมืองฟลอเรนซ์ กินพิซซ่าเเละพาสต้าให้หายอยาก เเล้วเข้าไปเชียร์ฟิออเรนติน่า เขวี้ยงพลุไฟใส่ชาวบ้าน จากนั้นโดนตำรวจอิตาลีจับ เเล้วถูกส่งกลับเข้าประเทศไทย เป็นอันจบการเดินทาง

 

3. ดูอเมริกันฟุตบอลที่สหรัฐอเมริกา
    จะมีกีฬาอะไรที่มันส์ สะใจ ได้เท่ากีฬาชนิดนี้อีกเเล้ว เเล้วจะสุดยอดมากหากได้มีโอกาสเข้าไปดู Super Bowl สุดยอดเเมตช์ชิงชนะเลิศที่มีมนต์ขลังมากที่สุด ลองนึกภาพพวกไลน์เเบคเกอร์อัดตัววิ่ง ฟังเสียงลูกบอลลอยลอยวิ้งๆในอากาศก่อนเข้ามือปีก เสียงบัญชาการเกมบุกของควอเตอร์แบค และเสียงปลุกระดมของบรรดาตัวผู้เล่น แค่นี้ก็สุดยอดเเล้วสำหรับคอกีฬาประเภทนี้อย่างผม ไม่เกี่ยงว่าจะเป็นทีมไหน เพราะกีฬาชนิดนี้ผมชอบทุกทีมเลย  (พ่วงดูบาสเกตบอล NBA ไปด้วยก็จะดีมาก)
 

4. สุดยอดงานดนตรีที่ Glastonbury ประเทศอังกฤษ
    นี่คืองานเทศกาลดนตรีกลางแจ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ไม่ว่าจะเป็นงานแฟต เฟสติวัล หรือล่าสุดทีเพิ่งไปมาอย่าง หัวหิน เฟสติวัล จะกลายเป็นงานดนตรีเด็กอมมือไปเลย ที่นี่คือสุดยอดงานดนตรีที่วงดนตรีทั่วโลกใฝ่ฝันจะได้ขึ้นเวที เเละคอดนตรีจากทั่วโลกก็ใฝ่ฝันที่จะไปงานนี้ด้วยเช่นกัน (เเละแน่นอนที่วง T-Bone ของไทยเราได้ขึ้นมาเรียบร้อยเเล้ว…) ยิ่งเปนคอดนตรีเกาะอังกฤษด้วยเเล้ว นี่คือสวรรค์ของคนดนตรีจริงๆ คาดว่าอีกไม่กี่ปีวงดุกฟูของพวกเราอาจจะมีโอกาสได้ไปบ้าง ถ้าฟอร์มวงสำเร็จสักที
 

5. Full Moon Party ที่เกาะพงัน
    เค้าว่ากันว่าที่นี่คือจุดที่ชมพระจันทร์เต็มดวงสวยที่สุดในโลก สะพายเป้เเบบพวก Backpackers ขึ้นรถไฟลงใต้ (เเละภาวนาให้เจอ Sora Aoi บนโบกี้รถไฟ) ขึ้นเรือสู่หาดริ้น จากนั้นน่ะหรอ ก็รอเวลาให้พระจันทร์เต็มดวงน่ะสิ เเล้วเวลาที่รอคอยที่จะเริ่มขึ้น ความสนุกที่หาไม่ได้ในกรุงเทพหรือที่ไหนๆ เพิ่มดีกรีความมันส์ด้วยเครื่องดื่มเเอลกอฮอล์ในกระป๋องพลาสติค เเละถ้าหากคุณจะเอาสมุนไพรบางชนิดมาพี้กันในงานนี้ก็คงไม่มีใครว่า ถ้าไม่กลัวตำรวจจับ (หากเปนไปได้ก็คงจะขอลองบ้าง แต่เฉพาะงานนี้เท่านั้น หรือขอบารากู่ก็ได้ คงจะชิวไปอีกแบบ) โว้ววๆๆจะได้เมียเป็นแหม่มฝรั่งก็คราวนี้ล่ะว่ะกู

6. เกาะพีพี
    สำหรับผมเเล้ว นี่คือเกาะสวรรค์ที่สุด เเม้ว่าจะเคยไปมาเเล้ว แต่ก็ยังอยากไปอยู่เสมอ ความสวยงามของธรรมชาติ น้ำใสๆ สาวๆอาบเเดด เเละอาหารสุดอร่อย ไปดำน้ำ เล่นบอลชายหาด เเละตกดึกกับการหากิจกรรมทำริมชายหาด พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก…

 

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

3 Responses to In My Place…

 1. Kasedat says:

       มึงก็อยากไปพงันหรือวะ  กูอะอยากไปฉิบหายเลยอยากไปมานานแล้ว
   
  แต่ถ้าเป็นช่วงนี้กูอยากไป หน้าทำเนียบฯ วะ กูเกลียดไอ้หมัก กับไอ้สัดเหลิม
   
  กูอยากกระโดดถีบมัน 

 2. Noppol says:

  กลาสตันบิวรี่กูอยากไปด้วย เหี้ยดุกฟูต้องได้ไป

 3. Jakgree says:

  ชีวิตนี้ กูก็ขอไปเหยียบ เวสฟาเล่น สตาดิโอน ให้ได้
  ขอดูMatch เจอ Bayern และก็ schalke    ถือเป็นความฝันอันูงส่งของชีวิต
   
  (กูไม่ชอบชื่อ ซิกนัล อิดูน่า ปาร์คเลยว่ะเจ็ดแคร้)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s